കൊച്ചി : പ്രഭാത ഭക്ഷണത്തിന് ശേഷമോ അല്ലെങ്കിൽ ഉച്ച ഭക്ഷണത്തിന് ശേഷമോ വാഴപ്പഴം കഴിക്കുന്ന നിരവധി പേരുണ്ട്. ദിവസവും ഒരു വാഴപ്പഴം കഴിക്കുന്നത് നിരവധി ആരോഗ്യഗുണങ്ങൾ നൽകുന്നു. വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും നാരുകളും കൊണ്ട് സമ്പുഷ്ടമായ വാഴപ്പഴം മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണ്.
വാഴപ്പഴത്തിൽ പ്രധാനമായും കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകളും ഫ്രക്ടോസ്, ഗ്ലൂക്കോസ്, സുക്രോസ് തുടങ്ങിയ പഞ്ചസാരയും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഈ പദാർത്ഥങ്ങളെല്ലാം ഊർജ്ജം നൽകുന്നു. ഇതിൽ ധാരാളം നാരുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പ്രത്യേകിച്ച് പെക്റ്റിൻ. ഇത് ദഹനവ്യവസ്ഥയെ മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും മലബന്ധം പോലുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
വിറ്റാമിൻ ബി 6, വിറ്റാമിൻ സി, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവ വാഴപ്പഴത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. വാഴപ്പഴത്തിൽ ധാരാളം ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ശരീരത്തെ ആരോഗ്യകരമായി നിലനിർത്തുന്നു. രക്തസമ്മർദ്ദം നിയന്ത്രിക്കാനും ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്ന പൊട്ടാസ്യം ധാരാളമായി അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതിനാൽ ഇത് ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന് ഗുണകരമാണ്. വാഴപ്പഴത്തിലെ നാരുകൾ ദഹനവ്യവസ്ഥയെ മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും മലബന്ധം കുറയ്ക്കാനും വയറ്റിലെ അൾസർ കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.
വാഴപ്പഴത്തിൽ ട്രിപ്റ്റോഫാൻ എന്ന അമിനോ ആസിഡ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. സമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാൻ ട്രിപ്റ്റോഫാൻ സഹായിക്കുന്നു. വാഴപ്പഴത്തിൽ വിറ്റാമിൻ സിയും മറ്റ് ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് ചർമ്മത്തെ ആരോഗ്യകരമാക്കുന്നു. വാഴപ്പഴം കഴിക്കുന്നത് വൃക്കകളുടെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. കാരണം അതിൽ പൊട്ടാസ്യം ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് വൃക്കയിലെ കല്ലുകൾ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. ഇതിലെ ഉയർന്ന നാരുകൾ അമിതമായി ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് തടയുകയും മെറ്റബോളിസം വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
എല്ലുകളെ ശക്തിപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്ന കാൽസ്യവും വാഴപ്പഴത്തിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പതിവായി വാഴപ്പഴം കഴിക്കുന്നത് എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നത് എളുപ്പമാക്കുന്നു. വാഴപ്പഴത്തിൽ വിറ്റാമിൻ സി, ബി 6 എന്നിവയും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് പ്രതിരോധശേഷി ശക്തിപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്നു.
പ്രതികരിക്കാൻ ഇവിടെ എഴുതുക: