തിരുവനന്തപുരം: കടയുടമകള് ഷവര്മ മാനദണ്ഡങ്ങള് പാലിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പു വരുത്തുന്നതിനായി ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ വകുപ്പിന്റെ നേതൃത്വത്തില് ഷവര്മ വില്പന കേന്ദ്രങ്ങളില് പരിശോധന നടത്തിയതായി ആരോഗ്യ മന്ത്രി വീണാ ജോര്ജ്.
സംസ്ഥാന വ്യാപകമായി 88 സ്ക്വാഡുകള് 1287 ഷവര്മ വില്പന കേന്ദ്രങ്ങളില് പരിശോധനകള് പൂര്ത്തിയാക്കി. മാനദണ്ഡങ്ങളില് ലംഘനം വരുത്തിയ 148 സ്ഥാപനങ്ങളിലെ ഷവര്മ വില്പന നിര്ത്തിവയ്പിച്ചു. 178 സ്ഥാപനങ്ങള്ക്ക് റക്ടിഫിക്കേഷന് നോട്ടീസും 308 സ്ഥാപനങ്ങള്ക്ക് കോമ്പൗണ്ടിങ് നോട്ടീസും നല്കി.
മയണൈസ് തയാറാക്കുന്നതിലെ മാനദണ്ഡങ്ങളില് വീഴ്ചവരുത്തിയ 146 സ്ഥാപനങ്ങള്ക്കെതിരെയും നടപടിയെടുത്തു. പരിശോധനകള് തുടരും. നിയമലംഘനം നടത്തുന്നവര്ക്കെതിരെ കര്ശന നിയമ നടപടികള് സ്വീകരിക്കും. മന്ത്രി വ്യക്തമാക്കി. ഷവര്മയ്ക്കുപയോഗിക്കുന്ന ബ്രഡ്, കുബ്ബൂസ് എന്നിവ വാങ്ങുമ്പോള് ലേബലില് പറയുന്ന മാനദണ്ഡങ്ങള് പാലിക്കുന്നതായിരിക്കണം. ഷവര്മ കോണുകള് തയാറാക്കുന്ന മാംസം പഴകിയതാകാന് പാടില്ല. കോണില് നിന്നും സ്ളൈസ് ചെയ്തെടുത്ത മാംസം, കൃത്യമായും മുഴുവനായും വേവുന്നതിനായി രണ്ടാമതൊന്നു കൂടി ഗ്രില്ലിംഗോ ഓവനിലെ ബേക്കിങ്ങോ ചെയ്യണം.
മയണൈസിനായി പാസ്ച്വറൈസ് ചെയ്ത മുട്ടകളോ അല്ലെങ്കില് പാസ്ച്വറൈസ്ഡ് മയണൈസോ മാത്രം ഉപയോഗിക്കുക. മയണൈസുകള് രണ്ട് മണിക്കൂറില് കൂടുതല് സാധാരണ ഊഷ്മാവില് വയ്ക്കരുത്. ഫുഡ് സേഫ്റ്റി സ്റ്റാന്ഡേര്ഡ് നിയമ പ്രകാരം ഭക്ഷണവിതരണ സ്ഥാപനങ്ങള് എല്ലാം തന്നെ ലൈസന്സ് അല്ലെങ്കില് രജിസ്ട്രേഷന് എടുത്തു മാത്രമേ പ്രവര്ത്തിക്കാവൂ. ഇത് ലംഘിക്കുന്നവര്ക്കെതിരെ പത്ത് ലക്ഷം രൂപ വരെ പിഴ ശിക്ഷ ലഭിക്കാവുന്ന കുറ്റമാണ്.
പ്രതികരിക്കാൻ ഇവിടെ എഴുതുക: