മെലിഞ്ഞിരിക്കാന് ആഗ്രഹിക്കുന്നവരാണ് അധികവും. ഇതിനൊപ്പം കറക്ട് ബോഡി ഷേപ്പ് കൂടിയുണ്ടെങ്കില് ഇരട്ടി സന്തോഷം. അമിതശരീരഭാരം പല രോഗങ്ങളിലേക്കുമുള്ള ചവിട്ടുപടി ആണ്. ശരീരഭാരം കൂടുതലുള്ളവര് പലപ്പോഴും സ്വന്തമായി ഡയറ്റ് ഉണ്ടാക്കിയുംം ആഹാരം ഉപേക്ഷിച്ചുമൊക്കെ അത് കുറയ്ക്കാനുള്ള വഴികള് തേടാറുണ്ട്. എന്നാല് ഇത് പലപ്പോഴും ഇവരെ കൊണ്ടെത്തിക്കുന്നത് നിത്യരോഗങ്ങളിലേക്കാകും.
പലപ്പോഴും നമ്മള് കേള്ക്കുന്ന ഒന്നാണ് ഓരോ ഭക്ഷണത്തിന്റെയും കാലറി മനസിലാക്കി കഴിക്കണമെന്ന്. ഒരു ദിവസം എത്ര കാലറി കഴിക്കുന്നു, എത്ര ഉപയോഗിക്കുന്നു എന്നൊക്കെ അറിയാനായി ആപ്പുകളും ഡൗണ്ലോഡ് ചെയ്തുവച്ചിട്ടുണ്ടാകും. എന്നാൽ നിരുപദ്രവകരമെന്നു തോന്നുന്ന ഈ ശീലം യഥാർഥത്തിൽ ഗുണത്തേക്കാളേറെ ദോഷമാണ് ചെയ്യുന്നതെന്ന് എത്ര പേര്ക്കറിയാം? ശരിയായ മാർഗനിർദ്ദേശം കൂടാതെ, കാലറിയുടെ കണക്കാക്കിയുള്ള ഈ ഭക്ഷണരീതി ശാരീരികവും മാനസികവുമായ ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾക്ക് ഇടയാക്കും.
എന്താണ് ഈ കാലറി കണക്കാക്കല്?
ഭാരം കുറയ്ക്കുക, ശരീരഭാരം വർധിപ്പിക്കുക, അല്ലെങ്കിൽ ആരോഗ്യകരമായി നിലനിർത്തുക തുടങ്ങിയ ആരോഗ്യ, ഫിറ്റ്നസ് ലക്ഷ്യങ്ങൾ കൈവരിക്കുന്നതിന് വ്യക്തികളെ അവരുടെ ദൈനംദിന കാലറി ഉപഭോഗം ട്രാക്കുചെയ്യാൻ സഹായിക്കുന്ന ഒരു ഭക്ഷണ രീതിയാണ് കാലറി കണക്കാക്കല്. ദിവസം മുഴുവനും എല്ലാ ഭക്ഷണപാനീയങ്ങളിൽ നിന്നും ഉപയോഗിക്കുന്ന കാലറികൾ രേഖപ്പെടുത്തുന്നതിലൂടെ, വ്യക്തികൾക്ക് അവരുടെ ദൈനംദിന ഊർജ ചെലവുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ അവരുടെ ഉപഭോഗം വിലയിരുത്താൻ കഴിയും.
അപകടം എങ്ങനെ?
കാലറി കണക്കാക്കുന്നത് ഭാരം നിരീക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള ഫലപ്രദമായ മാർഗമാണെങ്കിലും ഇത് വിദഗ്ധരുടെ മേൽനോട്ടത്തിൽ ചെയ്യേണ്ടതുണ്ട്. കാരണം മാർഗനിർദേശമില്ലാതെ ഇവ പിന്തുടരുന്നത് ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം.
ഓരോ ശരീരവും വ്യത്യസ്തമായ പോഷകാഹാരം ആവശ്യമുള്ളതാണ്, അതിനാൽ ഒരാള് പിന്തുരുന്ന രീതി മറ്റൊരാളില് ഫലപ്രദമാകണമെന്നില്ല.
കാലറി കണക്കാക്കി മാത്രം ഭക്ഷണം തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത് പോഷകാഹാരക്കുറവിലേക്ക് നയിക്കാം. ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നതിനെച്ചൊല്ലിയുള്ള മാനസിക സമ്മർദ്ദവും ഉത്കണ്ഠയും സൃഷ്ടിക്കാം. ശരീരത്തിലെ കാലറി എരിച്ചുകളയുന്ന ഉപാപചയ നിരക്ക് ഓരോ വ്യക്തിക്കും വ്യത്യസ്തമാണ്, ഇതിലും വിദഗ്ദ്ധ ഇടപെടൽ ആവശ്യമാണ്.
ഓരോ വ്യക്തിയുടെയും ഉപാപചയ നിരക്ക്, അവരുടെ ശരീരം കാലറി കത്തിക്കുന്ന നിരക്ക് എന്നിവ വ്യത്യസ്തമാണ്. ഇത് അവർക്ക് യഥാർഥത്തിൽ എത്ര കാലറി ആവശ്യമാണ് എന്നതിനെ സ്വാധീനിക്കുന്നു. ശരീരഘടനയും പ്രധാനമാണ്.
ശാരീരികമായി സജീവമായ ആളുകൾക്ക് കൂടുതൽ ഊർജ്ജം ആവശ്യമാണ്. ഇത്തരക്കാര്ക്ക് ഒരു ഡയറ്റീഷ്യന്റെ മാർഗനിർദ്ദേശം ലഭിച്ചില്ല ങ്കിൽ, കാലറിയുടെ അളവ് കുറയാം. ഇത് പോഷകാഹാരക്കുറവ്, ക്ഷീണം, ദുർബലമായ പ്രതിരോധശേഷി എന്നിവയിലേക്ക് നയിക്കാം.
ദീര്ഘകാലം വിദഗ്ധോപദേശം തേടാതെയുള്ള ഈ കാലറി കണക്കാക്കല് ഭക്ഷണരീതി ശരീരത്തെ ദോഷകരമായി ബാധിക്കും, ഇത് ഉപാപചയ മാന്ദ്യം, ഹോർമോൺ അസന്തുലിതാവസ്ഥ, ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ്, രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി കുറയൽ തുടങ്ങിയ പ്രശ്നങ്ങളിലേക്ക് നയിക്കുന്നു.
വിദഗ്ധോപദേശം എന്തിന്?
ഒരു ഡയറ്റീഷ്യൻ അല്ലെങ്കിൽ പോഷകാഹാര വിദഗ്ധന്റെ മേൽനോട്ടം കാലറികണക്കാക് ലിന്റെ സുരക്ഷയും ഫലപ്രാപ്തിയും വർധിപ്പിക്കും. ഒരു വ്യക്തിയുടെ ഉപാപചയ നിരക്ക് വിലയിരുത്തുകയും കൃത്യമായതും വ്യക്തിഗതമാക്കിയതുമായ ശുപാർശകൾ ഉറപ്പാക്കുന്നതിന് അവരുടെ അടിസ്ഥാന ഉപാപചയ നിരക്കും (ബിഎംആർ) ദൈനംദിന ഊർജ്ജ ചെലവും അടിസ്ഥാനമാക്കി കാലറി ആവശ്യകതകൾ കണക്കാക്കുകയുമാണ് വിദഗ്ധര് ചെയ്യുന്നത്. ഒരു വ്യക്തിയുടെ വ്യക്തിപരമായ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റാൻ ഇത് അവരെ സഹായിക്കുന്നു.
ഒരു ഡയറ്റീഷ്യൻ മസില് മാസ്, ശരീരത്തിലെ കൊഴുപ്പ് ശതമാനം തുടങ്ങിയ ഘടകങ്ങളെ പരിഗണിക്കുന്നു, ഓരോ വ്യക്തിയുടെയും ശാരീരിക സവിശേഷതകളുമായി പൊരുത്തപ്പെടുന്ന തരത്തിലുള്ള ഭക്ഷണ പദ്ധതികൾ നിര്ദേശിക്കുന്നു. പോഷകങ്ങളുടെ അഭാവമോ അസന്തുലിതാവസ്ഥയോ പോലുള്ള ഏതെങ്കിലും ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങള് മനസിലാക്കാനുമാകും.
സ്വന്താമായുള്ള കാലറി കണക്കാക്കല് പോഷകക്കുറവ് ഉൾപ്പെടെയുള്ള പ്രത്യാഘാതങ്ങൾക്ക് ഇടയാക്കുമെന്ന് വിദഗ്ധർ മുന്നറിയിപ്പ് നൽകുന്നു. ഓർത്തോറെക്സിയ (ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണത്തിലെ അമിതമായ ശ്രദ്ധ), അനോറെക്സിയ (നിയന്ത്രിതമായ ഭക്ഷണം), ബുളിമിയ (അമിത-ശുദ്ധീകരണ ചക്രങ്ങൾ) എന്നിവയെല്ലാം കാലറിയിൽ അമിതമായ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നതിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാകാം. ഇത് ശാരീരികവും വൈകാരികവുമായ ദോഷം വരുത്തുന്നുണ്ട്.
പ്രതികരിക്കാൻ ഇവിടെ എഴുതുക: