ന്യൂഡല്ഹി: വസ്ത്രങ്ങള്ക്കുള്ള ഫാഷന് പോലെയാണ് മസാലകള് ഭക്ഷണത്തിനും. ഓരോ മസാലയും ഭക്ഷണത്തില് ചേര്ക്കുന്ന രുചികളെക്കുറിച്ച് ധാരണയുണ്ടെങ്കില്, നിങ്ങള്ക്ക് എളുപ്പത്തില് ഒരു മാന്യനായ പാചകക്കാരനാകാം. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള നിരവധി പാചകരീതികള് ഉണ്ട്, അവ പ്രത്യേക പാചകരീതിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സുഗന്ധങ്ങളുടെ സവിശേഷതയാണ്. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മികച്ച സുഗന്ധവ്യഞ്ജന മിശ്രിതങ്ങളുടെ റാങ്കിംഗ് പട്ടിക ടേസ്റ്റ് അറ്റ്ലസ് അടുത്തിടെ പുറത്തിറക്കി.
അതില് ’10 മികച്ച സുഗന്ധവ്യഞ്ജന മിശ്രിതങ്ങളില്’ രണ്ടാം സ്ഥാനം നേടിയിരിക്കുകയാണ് ഇന്ത്യയില് നിന്നുള്ള ഗരം മസാലയും. മസാലയ്ക്ക് 5ല് 4.6 റേറ്റിംഗ് ലഭിച്ച് പട്ടികയില് രണ്ടാം സ്ഥാനം ലഭിച്ചു. പരമ്പരാഗത ചിലിയന് സുഗന്ധവ്യഞ്ജന മിശ്രിതമായ മെര്ക്വെന് 4.7സ്റ്റാര് റേറ്റിംഗുമായി ഒന്നാം സ്ഥാനത്തെത്തി, ലെബനനില് നിന്നുള്ള സാതാര് 4.4സ്റ്റാര് റേറ്റിംഗുമായി ആദ്യ മൂന്ന് സ്ഥാനങ്ങളില് എത്തി. ആഗോള പാചക മുന്ഗണനകളും രുചി പ്രൊഫൈലുകളും അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളതാണ് റാങ്കിംഗ്.
ഒരു വിഭവത്തിന്റെ സ്വാദും ഗുണവും നിര്ണയിക്കുന്നതില് മസാലകള് വഹിക്കുന്ന പങ്കിനെക്കുറിച്ച് പറയേണ്ടതില്ലല്ലോ. രാമായണത്തില് ഇന്ത്യന് സുഗന്ധദ്രവ്യങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള രേഖകള് പറയുന്നുണ്ട്. വിഭവങ്ങള്ക്ക് രുചിയോ നിറമോ നല്കുന്ന സസ്യഭാഗങ്ങളായ കായ, വേര്, ഫലം, തൊലി തുടങ്ങിയവയെല്ലാം സുഗന്ധന്യഞ്ജനങ്ങളില് ഉള്പ്പെടുന്നു. ഇവയെല്ലാം സംയോജിപ്പിച്ചുണ്ടാകുന്ന പ്രത്യേകതരം മസാലകള് ആണ് ഭക്ഷണത്തിന് രുചിയുടെ വേറിട്ട വിഭവങ്ങള് തീര്ക്കുന്നത്.
രുചിക്ക് അപ്പുറം ഗരം മസാല നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും നല്കുന്നു. ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളാല് സമ്പന്നമാണ്, ഗ്രാമ്പൂ, കറുവപ്പട്ട തുടങ്ങിയ മസാലകള് ഓക്സിഡേറ്റീവ് സ്ട്രെസ് നിര്വീര്യമാക്കാന് സഹായിക്കുന്നു, ഇത് വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. കറുവാപ്പട്ടയും ഗ്രാമ്പൂവും ഹൃദ്രോഗം, സന്ധിവാതം തുടങ്ങിയ രോഗങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വീക്കത്തെ ചെറുക്കുന്നതിനാല് ഇതിന് വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്ക്കാര ഗുണങ്ങളുണ്ട്. ഒരു പ്രധാന ഘടകമായ ജീരകം, എന്സൈം സ്രവണം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെയും ശരീരവണ്ണം ലഘൂകരിക്കുന്നതിലൂടെയും ദഹന ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു, അതേസമയം കുരുമുളകിലെ പൈപ്പറിന് മെറ്റബോളിസത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയും ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കാന് സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
മസാല മിശ്രിതം വീട്ടിൽ തന്നെ ഉണ്ടാക്കാൻ നിങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, ഗരം മസാലയ്ക്കുള്ള ഒരു ലളിതമായ പാചകക്കുറിപ്പ് ഇതാ.
ചേരുവകൾ:
¾ കപ്പ് മല്ലി വിത്തുകൾ
½ കപ്പ് ജീരകം
1 ടീസ്പൂൺ ഷാജീര
2 ടീസ്പൂൺ കറുത്ത കുരുമുളക്
3 ഉണങ്ങിയ ചുവന്ന മുളക്
5 നക്ഷത്ര സോപ്പ്
3 ഇഞ്ച് കറുവപ്പട്ട
2 ഗദ
5 കറുത്ത ഏലം
2 ജാതിക്ക
3 ടീസ്പൂൺ പച്ച ഏലക്ക
1 ടീസ്പൂൺ ഗ്രാമ്പൂ
2 ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം വിത്തുകൾ
5 ബേ ഇലകൾ
1 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി പൊടി
- രീതി
- ചെറിയ തീയിൽ ഒരു വലിയ പാൻ ചൂടാക്കി മല്ലിയില ചേർക്കുക. സൗരഭ്യവാസനയായി ഇടയ്ക്കിടെ ഇളക്കി, സൗമ്യമായി വറുക്കുക. ഒരു പ്ലേറ്റിലേക്ക് മാറ്റി വയ്ക്കുക.
അതേ പാനിൽ ജീരകവും ഷാജീരയും ചേർക്കുക. ചെറിയ തീയിൽ മണം വരുന്നതുവരെ വറുക്കുക. ചട്ടിയിൽ നിന്ന് മാറ്റി വയ്ക്കുക. - ചട്ടിയിൽ കുരുമുളക്, ഉണങ്ങിയ ചുവന്ന മുളക് എന്നിവ ചേർക്കുക. മുളക് ചുട്ടുപൊള്ളുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പ് വരുത്തുന്നത് വരെ വറുത്തെടുക്കുക. അത് മാറ്റിവെക്കുക.
- അടുത്തതായി, സ്റ്റാർ ആനിസ്, കറുവാപ്പട്ട വടി, മെസ്, കറുത്ത ഏലം, ജാതിക്ക, പച്ച ഏലം, ഗ്രാമ്പൂ, പെരുംജീരകം, ബേ ഇലകൾ എന്നിവ ചട്ടിയിൽ ചേർക്കുക. അവയുടെ സുഗന്ധം പുറത്തുവരുന്നത് വരെ ഉണക്കി വറുക്കുക. ചൂടിൽ നിന്ന് നീക്കം ചെയ്യുക, എല്ലാ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളും പൂർണ്ണമായും തണുക്കാൻ അനുവദിക്കുക.
- തണുത്തു കഴിഞ്ഞാൽ, വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന എല്ലാ മസാലകളും ഒരു മിക്സിയിലോ മസാല ഗ്രൈൻഡറിലോ മാറ്റുക. ഇഞ്ചി പൊടി ചേർത്ത് ഒരു നാടൻ പൊടി ലഭിക്കുന്നത് വരെ ഇളക്കുക.
- ഗരം മസാല വായു കടക്കാത്ത പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക. നിങ്ങളുടെ ഗരം മസാല ഉപയോഗിക്കാൻ തയ്യാറാണ്.
പ്രതികരിക്കാൻ ഇവിടെ എഴുതുക: