Health

സൂക്ഷിച്ചോളൂ ; കാപ്പിയും സോഡയും സ്ട്രോക്കിന് കാരണമാകാം

Published by

ന്യൂഡൽഹി ; ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന്റെ കാര്യത്തിൽ, നമ്മൾ കഴിക്കുന്നതും കുടിക്കുന്നതും പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതുണ്ട്. കാർബണേറ്റഡ് പാനീയങ്ങളും പഴച്ചാറുകളും കഴിക്കുന്നത് നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ സ്ട്രോക്കിനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുമെന്നാണ് നൂതന പഠന റിപ്പോർട്ട്. ഒരാൾ ദിവസവും നാല് കപ്പ് കാപ്പി കുടിച്ചാൽ അതും സ്‌ട്രോക്കിന് കാരണമാകുമെന്ന് റിപ്പോർട്ടിൽ പറയുന്നു.

കാനഡയിലെ മക്‌മാസ്റ്റർ യൂണിവേഴ്‌സിറ്റിയും ഗാൽവേ യൂണിവേഴ്‌സിറ്റിയും കാപ്പി അല്ലെങ്കിൽ മറ്റ് പഞ്ചസാര പാനീയങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഗവേഷണം നടത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഇതനുസരിച്ച്, കാർബണേറ്റഡ് പാനീയങ്ങളോ പഴച്ചാറുകളോ പതിവായി കഴിക്കുന്നത് ഹൃദയാഘാത സാധ്യത 37 ശതമാനം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. മറ്റൊരു പഠനമനുസരിച്ച്, പഞ്ചസാരയിൽ നിന്നുള്ള കാർബണേറ്റഡ് പാനീയങ്ങൾ സ്ട്രോക്ക് സാധ്യത 22 ശതമാനം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ജേണൽ ഓഫ് സ്ട്രോക്കിലും ഇൻ്റർനാഷണൽ ജേർണൽ ഓഫ് സ്ട്രോക്കിലും ഗവേഷണം പ്രസിദ്ധീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്. 27 രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള 27,000 പേർ ഈ പദ്ധതിയിൽ പങ്കാളികളായി. 13500 പേർക്കാണ് ആദ്യമായി സ്‌ട്രോക്ക് വന്നത്.

ഇത്തരം പാനീയങ്ങളിലോ പാക്കേജ്ഡ് ഫ്രൂട്ട് ഡ്രിങ്കുകളിലോ പഞ്ചസാരയും പ്രിസർവേറ്റീവുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട് . ഇത് അമിതമായി കുടിക്കുന്നത് പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കൂട്ടും. ഇക്കാരണത്താൽ, സ്ട്രോക്കിനുള്ള സാധ്യതയും ഗണ്യമായി വർദ്ധിക്കുന്നു. സ്ത്രീകളിലും അമിതവണ്ണമുള്ളവരിലും മറ്റേതെങ്കിലും രോഗത്താൽ ബുദ്ധിമുട്ടുന്നവരിലും സ്ട്രോക്കിനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിക്കുന്നു.

കാപ്പിയ്‌ക്ക് പകരം ഗ്രീൻ ടീയും ഹെർബൽ ടീയും ഉപയോഗിക്കാമെന്നും, പാലിന് പകരം ബദാം, സോയ, ഓട്‌സ് എന്നിവയിൽ നിന്നുണ്ടാക്കിയ ഫോർട്ടിഫൈഡ് പാൽ കുടിക്കാമെന്നും വിദഗ്ധർ പറയുന്നു.

Share
Janmabhumi Online

Online Editor @ Janmabhumi

പ്രതികരിക്കാൻ ഇവിടെ എഴുതുക
Published by