തിരുവനന്തപുരം: അനധികൃത ഭക്ഷണ വിതരണ സ്ഥാപനങ്ങള്ക്കെതിരെ കര്ശന നടപടി സ്വീകരിക്കാന് തദ്ദേശ സ്വയം ഭരണ സ്ഥാപന സെക്രട്ടറിമാര്ക്ക് നിര്ദേശം. കാസര്കോട് ചെറുവത്തൂരില് ഭക്ഷ്യവിഷബാധയെ തുടര്ന്ന് വിദ്യാര്ഥിനി മരിച്ച പശ്ചാത്തലത്തിലാണിത്. സംസ്ഥാന വ്യാപകമായി പരിശോധന നടത്തും.
ഐസ്ക്രീം, ശീതള പാനീയങ്ങള് തുടങ്ങിയവ വില്ക്കുന്ന സ്ഥാപനങ്ങളിലും വാഹനങ്ങളിലും തട്ടുകടകളിലും ആരോഗ്യവിഭാഗത്തെ ഉപയോഗിച്ച് പരിശോധന നടത്തും. ഭക്ഷണത്തിന് കാലപ്പഴക്കമുണ്ടോ എന്നും ഹാനികരമായ വസ്തുക്കള് ചേര്ത്തിട്ടുണ്ടോ എന്നും പരിശോധിക്കും. ശുചിത്വം ഉറപ്പാക്കും. പ്രശ്നങ്ങള് കണ്ടെത്തിയാല് പ്രവര്ത്തനം നിര്ത്തിവയ്പ്പിക്കുകയും ലൈസന്സ് റദ്ദാക്കുകയും ചെയ്യും.
ഷവര്മ ഉണ്ടാക്കുന്നതിന് ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ വകുപ്പ് മാനദണ്ഡം ഏര്പ്പെടുത്തുന്നു. വൃത്തിയും ശുചിത്വവും ഉറപ്പ് വരുത്തുന്നതിനും വിഷരഹിതമായ ഷവര്മ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനും ഈ മാനദണ്ഡങ്ങള് കൃത്യമായി പാലിക്കണം. ഇതുസംബന്ധിച്ച് നിര്ദേശങ്ങള് സമര്പ്പിക്കാന് ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ കമ്മിഷണര്ക്ക് നിര്ദേശം നല്കിയിട്ടുണ്ട്. ഷവര്മയ്ക്കുപയോഗിക്കുന്ന ചിക്കന് മതിയായ രീതിയില് പാകം ചെയ്യാറില്ല. പച്ചമുട്ടയിലാണ് ഷവര്മ്മയില് ഉപയോഗിക്കുന്ന മയോണൈസ് ഉണ്ടാക്കുന്നത്. സമയം കഴിയുംതോറും പച്ചമുട്ടയിലെ ബാക്ടീരിയയുടെ അളവ് കൂടും. അതാണ് അപകട കാരണമാകുന്നത്. അതിനാല് പാസ്ചറൈസ് ചെയ്ത മുട്ട മാത്രമേ ഉപയോഗിക്കാവൂ.
പൂര്ണമായും ചിക്കന് വേവിക്കാന് കഴിയുന്ന മെക്കനൈസ്ഡ് മെഷീന് മാത്രമേ ഷവര്മ ഉണ്ടാക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കാവൂ. അതില് നിശ്ചിത അളവില് മാത്രമേ ചിക്കന് വയ്ക്കാന് പാടുള്ളൂ. ചിക്കന്റെ എല്ലാ ഭാഗവും പൂര്ണമായും വെന്തു എന്ന് ഉറപ്പാക്കണം. ഏത് ഭക്ഷണം ഉണ്ടാക്കുന്നവരും വിളമ്പുന്നവരും വൃത്തി പാലിക്കണം.
പ്രതികരിക്കാൻ ഇവിടെ എഴുതുക: